చింతపండు పులిహార

చింతపండు పులిహార

కావలసిన వస్తువులు:
సన్న బియ్యం - 1 కేజీ.
చింతపండు - 125 గ్రా||.
ఎండుమిర్చి - 50 గ్రా||.
పచ్చిమిర్చి - 50 గ్రా||.
శనగపప్పు - 50 గ్రా||.
మినపప్పు - 50 గ్రా||.
ఆవాలు - 25 గ్రా||.
నూనె - 125 గ్రా||.
కర్వేపాకు - 3 రెబ్బలు.
పసుపు - 1 చిన్న చెంచా.
ఉప్పు - తగినంత.

తయారు చేసే విధానం:

చింతపండు నానబెట్టి తగినంత ఉప్పు వేసి చిక్కగా రసం చేసి వుంచుకోవాలి. అన్నం బిరుసుగా వార్చి విశాలమైన పళ్ళెంలో పోసి కాస్త ఆయిల్ పసుపు వేసి కలిపి వుంచాలి. నూనె కాచి శనగపప్పు, మినపప్పు, ఆవాలు పోసి కాస్త వేగాక ఎండుమిర్చి వేసి వేయించిన యింగువ వేసి అసికూడా వేగాక పచ్చిమిర్చి చీలికలూ వేసి బాగా వేగాక ముప్పాతిక వంతు అన్నంలో వేసి తక్కిన పాతికవంతూ చింతపండు రసం కాసేపు వుడికించి అనంతరం అన్నంలో పోసి, గరిటెతో కలుపుకోవాలి.
టిఫిన్స్
 

చింతపండు పులిహార

 

పూరి

 

చపాతి

 

పెసరట్టు

 

ఇడ్లీ

 

మసాలా దొసె